Chế độ ăn cho người giảm cân

Thừa cân hoặc béo phì là chủ đề không chỉ có phái nữ quan tâm, mà hiện nay nam giới hay trẻ em cũng gặp phải. Vậy chế độ ăn cho người giảm cân như thế nào là hợp lý là an toàn.

Để giảm được cân thì chế độ ăn chiếm 70% yếu tố quyết định, có những trường hợp giảm cân vô tội vạ gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe con người, đặc biệt ở môi trường sống hiện nay… Vậy giảm cân chúng ta nên ăn gì và không nên ăn gì, thực phẩm giảm cân nào là an toàn hiệu quả. Chúng ta sẽ cùng chia sẻ với nhau những kinh nghiệm có được thông qua các nghiên cứu của đội ngũ Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành.

1. Giảm cân nên và không nên ăn gì?

Các chuyên gia tạo hình vóc dáng chỉ ra rằng, chế độ ăn uống giảm cân quyết định tới 70% quá trình giảm béo. Tuy nhiên hiện tại đa phần đều lựa chọn sai chế độ ăn kiêng giảm cân, dẫn tới việc không mang tới kết quả dù kiên trì áp dụng.

Để giảm lượng mỡ thừa bạn cần phải có chế độ ăn uống phù hợp kết hợp với thể dục thể thao để giảm mỡ thừa

Không có cách “khắc phục nhanh” nào cho bệnh béo phì. Giảm cân cần có thời gian và cam kết. Tuy nhiên, ngay cả việc giảm và giữ một lượng cân nhỏ (ví dụ 3% trọng lượng cơ thể nếu bạn béo phì hoặc khoảng 5% đối với hầu hết mọi người) cũng có thể tạo ra những lợi ích sức khỏe đáng kể và giảm nguy cơ phát triển các bệnh liên quan đến béo phì như bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim. Ví dụ, giảm 5% trọng lượng có nghĩa là bạn giảm 5 kg nếu bạn nặng 100 kg. vậy giảm cân nên và không nên ăn gì?

2. Thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả an toàn

Để đảm bảo quá trình giảm cẫn diễn ra “ an toàn” cho cơ thể và cũng đạt được chỉ số mong muốn, thì đương nhiên việc đầu tiên vẫn là kiên trì và sử dụng thực phẩm tươi sạch. Sau đây là một số thực phẩm các chuyên gia nghiên cứu vóc dáng khuyên chúng ta nên dùng.

 – Các loại hoa quả tươi: Với nhóm hoa quả tươi, bạn nên chọn các thực phẩm giảm cân như chuối, táo, cam.

– Các loại rau củ quả xanh giàu vitamin: Bạn có thể sử dụng các lại rau như bông cải xanh, cần tây, xà lách,… để sử dụng hàng ngày giúp giảm béo hiệu quả.

– Các loại họ đậu: Bạn có thể lựa chọn các loại hạt như đậu xanh, đậu nành hoặc các loại thực phẩm như đậu phụ,…

– Các loại tinh bột không chất béo:  Các loại tinh bột không gây béo có thể kể đến như bánh mỳ đen, lúa mạch, gạo lứt,…

– Thực phẩm giảm cân giàu protein giúp giảm cân: Bạn có thể sử dụng một số thực phẩm giàu Protein nhưng không hề gây béo như cá hồi, cá ngừ,… cũng hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả đó!

3. Thực phẩm không nên sử dụng khi giảm cân.

Khi giảm cân bạn cũng nên lưu ý tránh các thực phẩm sau đây để giảm cân hiệu quả

Như chia sẻ ở trên, giảm cân hay béo phì còn do một số nguyên cơ gây ra. Thông thường mọi người đều chỉ ra rằng do ăn nhiều và không vận động gây ra béo phì thừa cân…Nhưng bên cạnh đó thì cũng có một số nguyên nhân do cơ thể của chúng ta bị phản ứng ngược với chế độ dinh dưỡng…( trường hợp này chiếm tỉ lệ rất thấp). Vậy trước khi chúng ta muốn giảm cân thì lời khuyên của các bác sĩ là chúng ta nên đi kiểm tra sức khỏe để tránh trường hợp bị xảy ra những điều không mong muốn. Dưới đây là nhóm thực phẩm không nên ăn nếu các bạn muốn giảm cân an toàn.

– Hoa quả sấy khô

– Các loại quả giàu đường: nho, chôm chôm,..

– Thực phẩm có quá nhiều tinh bột: Khoai tây, gạo nếp

– Thực phẩm giàu chất béo: chân giò, nội tạng động vật, thịt mỡ,…

– Các đồ uống như: rượu bia, cà phê, nước ngọt, đồ uống có gas…

Giảm cân nói chung, giảm mỡ bụng nói riêng không chỉ là lấy lại vóc dáng, cải thiện vòng eo, mà còn đẩy lùi nguy cơ gây hại về sức khỏe như bệnh tim, một số bệnh ung thư. Để có cơ thể khỏe đẹp chúng ta phải có chế độ ăn lành mạnh và môi trường sống thoáng mát sạch sẽ.