Rối loạn cương dương ở nam giới là gì?

Chứng rối loạn cương dương gây ra những ám ảnh sức ép tâm lý không hề nhỏ cho những ai mắc phải, vậy bệnh rối loạn cương dương ở nam giới là gì? Hôm nay nhà thuốc chia sẻ với các bạn về bệnh lý rối loạn cương dương cũng như nguyên nhân gây ra bệnh để có hướng điều trị tốt nhất.

1. Bệnh rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là tình trạng nam giới không có khả năng đạt được và duy trì sự cương cứng của dương vật để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn. Rối loạn cương dương còn được dùng để thay thế cho các từ bất lực, liệt dương, thiểu năng sinh dục nam giới.

2. Nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Căng thẳng thần kinh, trầm cảm, áp lực công việc, stress đều có thể dẫn đến rối loạn cương dương

Căng thẳng thần kinh, trầm cảm, áp lực công việc, stress kéo dài là nguyên nhân chính dẫn đến rối loạn cương dương ở nam giới.
Các bệnh lý về: tim mạch, tăng huyết áp mãn tính, tiểu đường, suy thận… hoặc các tổn thương trên cơ thể.
Rượu bia, thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương, vì trong thành phẩn của rượu bia, chứa chất độc hại gây yếu dương vật.
Tuổi tác cũng là nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương. Tuy nhiên, người trẻ tuổi cũng thường xuyên mất bệnh này.
Sống thụ động, ít vận động. Chơi thể thao quá sức của bản thân.
Phẫu thuật, lạm dụng steroids tăng cường cơ bắp.
Sử dụng thuốc chống hói, thuốc chống trầm cảm quá liều.
Lo âu, suy nghĩ khả năng  tình dục bản thân.

3. Biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương biểu hiện rõ rệt khi nam giới không có ham muốn tình dục hoặc không thích thú trước những kích thích khiêu gợi

Rối loạn cương là một tình trạng bệnh lý được biểu hiện dưới dạng:
Hoàn toàn không có ham muốn tình dục hoặc không thích thú trước những kích thích khiêu gợi. Vì thế dương vật luôn trong trạng thái mềm xỉu.
Vẫn có ham muốn tình dục nhưng dương vật cương không đủ cứng nên không thể đưa vào âm đạo người phụ nữ để tiến hành giao hợp.
Thời gian cương rất ngắn, “cậu nhỏ” chưa kịp đưa vào âm đạo đã bị mềm xỉu hay đưa được vào âm đạo nhưng sau đó mềm dần và xìu hẳn khiến cho cuộc yêu diễn ra không trọn vẹn.
Dương vật cương cứng nhưng không đúng lúc. Nghĩa là khi quan hệ dương vật không thể cương cứng, nhưng trong hoàn cảnh tự nhiên, không bị khiêu khích (lúc nửa đêm, đang họp, đang đi trên đường…) dương vật lại cương.

Trên đây là những thông tin được nhà thuốc tổng hợp từ các trang web cũng như báo chí, google…Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ nhà thuốc để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Tổng hợp