Rối loạn ham muốn tình dục trong bệnh yếu sinh lý như thế nào

Bệnh yếu sinh lý được chia ra làm nhiều dạng khác nhau trong đó rối loạn ham muốn tình dục là một trong nhưng bệnh lý ít người hiểu rõ về nó gây ra những khó khăn trong hạnh phúc hàng ngày.
Hôm nay nhà thuốc sẽ chia sẻ với bạn đọc về rối loạn ham muốn tình dục trong bệnh yếu sinh lý như thế nào để chúng ta cùng tham khảo nhé

Ham muốn tình dục  nói về nhu cầu sinh lý về cuộc sống tình dục của con người. Đây được xem là yếu tố vô cùng quan trọng giúp kết nối, duy trì tình cảm và mối quan hệ gắn bó giữa nam và nữ.
Nhu cầu ham muốn được xem là bình thường khi hoạt động tình dục giữa nam và nữ đều đạt được sự thỏa mãn vừa đủ, tinh thần cảm thấy phấn chấn, thoải mái.
Tuy nhiên ở trường hợp giảm ham muốn khiến nửa kia không thỏa mãn chuyện chăn gối hoặc nhu cầu quá độ gây kiệt sức mệt mỏi cho bạn tình thì được xem là bệnh lý.

1. Giảm ham muốn là gì?

Giảm ham muốn là biểu hiện của việc rối loạn dẫn đến yếu sinh lý

– ​Giảm ham muốn là tình trạng nam hoặc nữ không hứng thú, không quan tâm đến chuyện chăn gối mặc dù vẫn có đầy đủ khả năng.
– Giảm ham muốn thường xảy ra do những nguyên nhân như mệt mỏi, căng thẳng, áp lực về tài chính, thiếu ngủ, trầm cảm, lạm dụng chất kích thích, mắc bệnh tiểu đường hoặc cao huyết áp, các bệnh nam khoa, phụ khoa mãn tính,…
Theo các nghiên cứu cho biết, ở nam giới suy giảm ham muốn vẫn có khả năng đạt được độ cương cứng, chỉ mất đi hứng thú tình dục. Đối với nữ giới thì vẫn có thể đạt được cảm giác cực khoái nhưng lại không có ham muốn thực sự.
Người bệnh có thể nhận biết mắc bệnh suy giảm ham muốn tình dục qua những dấu hiệu sau:

  • Ít hoặc không nghĩ đến nhu cầu quan hệ tình dục
  • Không có phản ứng với những kích thích tình dục như hình ảnh gợi cảm, từ ngữ, xúc giác “khiêu gợi”
  • Không có hứng thú, chỉ thực hiện quan hệ vì trách nhiệm và giúp bạn tình thỏa mãn.

2. Ham muốn quá độ

Ham muốn quá độ mặc dù có biểu hiện trái ngược với giảm ham muốn nhưng đây cũng là triệu chứng của việc rối loạn dẫn đến yếu sinh lý

– Ham muốn quá độ là bệnh lý khá phổ biến hiện nay ở nam và nữ giới. Đây là một trong những biểu hiện của rối loạn hành vi tình dục, được xem như một dạng bệnh tâm thần.
– Thường ở người có ham muốn quá độ, mặc dù đã đạt được khoái cảm khi giao hợp nhưng vẫn không cảm thấy thỏa mãn. Nhiều người cho rằng sức khỏe của bản thân tốt nhưng thực chất là đang mắc bệnh.
– Khi mắc chứng ham muốn quá độ, người bệnh thường có những biểu hiện sau:

  • Nhu cầu ham muốn cao, muốn thực hiện quan hệ với nhiều người hoặc tần suất dày đặc
  • Trong tâm trí luôn nghĩ đến những hành vi tình dục
  • Thường xuyên có hoạt động thủ dâm, thực hiện quan hệ rất bạo lực
  • Thích phô bày cơ thể trước người khác.

Đa số những người mắc phải những bệnh lý về suy giảm ham muốn hoặc nhu cầu ham muốn quá độ đều có xu hướng che đậy, không dám thổ lộ cùng ai hay đi thăm khám bởi xấu hổ, sợ đánh mất lòng tự tôn. Do vậy, những căn bệnh thường gây cho người bệnh cảm giác lo lắng, trầm cảm, rối loạn tâm lý ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe lẫn hạnh phúc gia đình.

Trên đây là một vài chia sẻ của nhà thuốc rối loạn tình dục trong bệnh yếu sinh lý, để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ nhà thuốc để được tư vấn cụ thể.