Viêm nhiễm phụ khoa có mang thai được không?

Nguyên nhân dẫn đến bị viêm nhiễm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh thầm kín khó nói của chị em phụ nữ đồng thời cũng là một trong những bệnh lý tước đi quyền làm mẹ nhiều nhất của các chị em. Hôm nay nhà thuốc xin chia sẻ rõ những nguyên nhân và lý do dẫn đến vô sinh của chị em phụ nữ trong đó có dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

1. Vệ sinh không đúng cách

Vệ sinh vùng kín không đúng cách dễ dẫn đến vi khuẩn tích tụ và viêm nhiễm

Việc giữ gìn vệ sinh cơ quan sinh dục là yếu tố vô cùng quan trọng, nếu vệ sinh không đúng cách hoặc nước vệ sinh bị ô nhiễm sẽ dẫn đến bị vi khuẩn tấn công và gây ra những bệnh lý về về phụ khoa như viêm âm hộ, viêm nhiễm âm đạo. Đặc biệt khi các bạn đã bị viêm nhiễm rồi rất dễ tái đi tái lại nhiều lần lý do cách vệ sinh của các bạn quá kỹ mà không đúng cách bên cạnh đó còn sử dụng những sản phẩm kém hiểu biết không an toàn và đồ dùng không được phơi nắng hay tiệt trùng cũng lag nguyên nhân khiến bị bệnh viêm phụ khoa.

2. Lây từ chồng

Khi vợ chồng gần nhau đôi khi nghĩ an toàn nên vô tư không vệ sinh sạch sẽ trước khi “ lâm trận” bên cạch đó người chồng thường có những mối quan hệ bên ngoài không được lành mạnh vô hình chung mang bệnh về nhà và lây qua vợ.

Để cải thiện tình trạng này các bạn nên vệ sinh sạch sẽ trước khi gần chồng, và luôn nhắc nhở để chồng có những biện pháp an toàn bên ngoài tránh sảy ra những bệnh lây nhiễm đáng tiếc.

3. Tinh thần căng thẳng, bị stress

Viêm nhiễm phụ khoa cũng có thể xuất hiện khi nội tiết tố trong cơ thể thay đổi dẫn đến giảm sức đề kháng

Khi tinh thần các bạn không được thoải mái , mệt mỏi áp lực bị stress, sức đề kháng kém dẫn đến thay đổi nội tiết tố trong cơ thể tạo ra nhiều chất hư sẽ tăng khả năng bị viêm nhiễm vùng sinh dục rất cao.

4. Yếu tố bên ngoài

Các bạn hay đi bơi, tiến hành các thủ thuật phụ khoa không an toàn, sử dụng băng vệ sinh hết hạn kém chất lượng, giặt đồ phơi ở nơi ỗ nhiễm nhiều khói bụi của xe, ăn uống không khoa học, dùng chung đồ lót… đó cũng là những yếu tố gây ra bệnh viêm nhiễm mà trong chúng ta không để ý thường xuyên gặp phải.

3 Lý do dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa khó có khả năng thụ thai:

 

Khi bị viêm nhiễm phụ khoa có thể dẫn đến giảm khả năng thụ thai thậm chí vô sinh nếu viêm nhiễm lâu dài dẫn đến biến chứng thành các bệnh nguy hiểm khác

1. Khí hư nhiều

Khí hư nhiều và bị viêm nhiễm như có mùi hôi tanh đục, xanh ngà, khá lỏng hoặc đặc … Khi vùng âm đạo bị viêm nhiễm sẽ tiết ra nhiều khí hư điều này tạo ra những khó khăn cho việc tinh trùng di chuyển vào bên trong cơ thể thể của nữ giới để thụ thai.

2. Môi trường không thuận lợi

Trung bình khi gặp môi trường thuận lợi (khí hư không bị viêm nhiễm) tinh trùng có thể tồn tại được 7 ngày trong cổ tử cung của nữ giới. Tuy nhiên khi bạn bị viêm nhiễm vùng âm đạo, âm hộ đồng nghĩa môi trường âm đạo của bạn sẽ không còn thuận lợi cho việc bảo vệ nuôi dưỡng các tinh binh nữa. từ đó các tinh binh có thể sẽ bị chết ngay khi vừa được đưa vào bên trong âm đạo và khả năng thụ thai sẽ không còn hoặc suy giảm rất nhiều.

3.  Bị viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng

Khi người bệnh để tình trạng viêm nhiễm kéo dài không điều trị hoặc bệnh tái đi tái lại nhiều lần rất dễ bị vi khuẩn tấn công sang các bộ phận sinh sản khác của cơ thể như: Viêm cooe tử cung, viêm vùng chậu, tắc vòi trứng…Những bệnh lý này đều là nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

Ngoài các yếu tố trên, do những yếu tố khách quan từ người chồng, những di truyền hay những bệnh liên quan đến tinh hoàn như bị quai bị, giãn tĩnh mạch tinh…cũng là những nguyên nhẫn khiến chúng ta không trọn vẹn niềm hạnh phúc đón thiên thần nhỏ được. Các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn và có cuộc sống lành mạnh an toàn trước hôn nhân để có một kế hoạch sinh con an toàn khỏe mạnh nhất.

Những hình ảnh, thông tin bài viết được nhà thuốc tổng hợp từ nhiều trang web, báo chí, google…Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ nhà thuốc để được tư vấn cụ thể.